Mang thai có nên dùng vitamin e không?

Người đăng: hieuthuoc69 on Thứ Tư, 27 tháng 4, 2016

Nhiều người thắc mắc mang thai có nên dùng vitamin e không? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp điều này

Vitamin E là gì?

Vitamin E là một trong những chất nằm trong nhóm vitamin và cũng tuân theo chức năng của nhóm vitamin là tham gia vào các phản ứng của cơ thể với vai trò xúc tác, giúp cơ thể chuyển hóa (trong những trường hợp cụ thể, nếu thiếu có thể gây ra những bất thường cho cơ thể). Ví dụ phụ nữ khi mang thai những tháng đầu, nếu thiếu vitamin B9 (acid folic) có thể sẽ gây bất thường về ống thần kinh. Như vậy, tuy vitamin E không phải là một chất tham gia trực tiếp vào quá trình chuyển hóa của cơ thể nhưng lại có tính chất góp phần rất quan trọng trong quá trình này, giúp cho cơ thể khỏe mạnh, chống lại sự sản xuất dư thừa gốc tự do, chống lại quá trình chết tế bào, kìm hãm quá trình lão hóa, giúp da tóc mịn màng...., ngoài ra còn có nhiều tác dụng khác giúp nâng cao chất lượng sống của con người.
Mang thai có nên dùng vitamin e không?

Mang thai có nên dùng vitamin e không?

Vitamin E là một dưỡng chất quan trong nằm trong nhóm vitamin với chức năng chính là tham gia vào các phản ứng của cơ thể với vai trò xúc tác, giúp cơ thể chuyển hóa. Tuy không phải là chất tham gia trực tiếp vào quá trình chuyển hóa của cơ thể nhưng lại có tính chất rất quan trọng trong quá trình này. Vitamin E còn có tác dụng giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại sự sản xuất dư thừa gốc tự do, chống lại quá trình lão hóa, giúp da và tóc mịn màng. Ngoài ra, vitamin E còn có tác dụng đặc biệt đối với phụ nữ đang mang bầu.

Vitamin E có tác dụng giảm tỷ lệ sẩy thai và sinh non ở phụ nữ đang mang thai. Trong quá trình hấp thụ vào cơ thể, vitamin E đã trung hòa hoặc làm mất hiệu lực của gốc tự do trong cơ thể, góp phần làm thuận lợi cho quá trình mang thai, sự phát triển của thai nhi và giảm được tỷ lệ sảy thai hoặc sinh non.

Các chuyên gia lâm sàng thuộc Trung tâm y tế trường Đại học Rotterdam (Newzealand) đã khẳng định rằng, chỉ cần một lượng nhỏ chất phụ gia của vitamin E trong quá trình mang thai cũng làm cho nguy cơ dị tật và các bệnh về tim của trẻ sơ sinh cao gấp 9 lần so với bình thường.

Vitamin E có trong rất nhiều các loại thực phẩm khác nhau như: đào, lê, dầu ô liu. Chúng rất tốt cho sức khỏe của con người. Các bác sỹ khuyến cáo rằng, sẽ rất an toàn cho các bà bầu khi hấp thụ vitamin E từ các loại thực phẩm và hoa quả nguyên chất có kết hợp với chế độ ăn uống điều độ, đủ dinh dưỡng.

Vitamin E sẽ không có tác dụng phụ nếu sử dụng ở liều thông thường. Nhưng khi lạm dụng vitamin E, dùng liều quá cao có thể gây buồn nôn, dạ dày bị kích thích hoặc tiêu chảy, chóng mặt, nứt lưỡi hoặc viêm thanh quản. Những triệu chứng này sẽ nhanh chóng mất đi sau khi ngừng thuốc.
Khi sử dụng vitamin E, bạn không nên dùng chung với một số loại thuốc khác, vì  vitamin E có thể làm tăng tác dụng của thuốc chống động gây chảy máu. Khi dùng chung với Aspirin vitamin E có thể cản trở sự ngưng kết tiểu cầu của Aspirin.

{ 0 nhận xét... read them below or add one }

Đăng nhận xét