Mang thai có nên dùng mật ong không?

Người đăng: hieuthuoc69 on Thứ Tư, 27 tháng 4, 2016

Nhiều người thắc mắc Mang thai có nên dùng mật ong không? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp điều này

Mang thai có nên dùng mật ong không?

Mật ong là hỗn hợp của một số loại đường và các khoáng chất dinh dưỡng như kẽm, magie, các loại vitamin… Tuy nhiên, trong mật ong thường xuyên có sự hiện hiện của các nội bào tử không hoạt động botulinum. Bào tử clostridium botulinum, chất gây ngộ độc cực kỳ nguy hiểm đối với trẻ em dưới 1 tuổi, do hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh còn khá non nớt, chưa đủ khả năng “xử lý”. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến mẹ bầu cảm thấy lo lắng, sợ bào tử clostridium botulinum có thể cũng sẽ gây hại cho thai kỳ của mình.
Mang thai có nên dùng mật ong không?

Thực tế, theo các chuyên gia, uống mật ong khi mang thai khó có thể ảnh hưởng được tới thai nhi, do các bào tử này đã bị “vô hiệu hóa” bởi hệ thống tiêu hóa “trưởng thành” của mẹ. Không những không gây hại, bà bầu uống mật ong còn dành được khá nhiều lợi ích.

– “Thần dược” cho da: Chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất, mật ong có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của các tế bào mới, đẩy nhanh quá trình “thay áo” mới cho da mẹ bầu. Trong quá trình mang thai, mẹ bầu có thể sử dụng mật ong như một lớp kem dưỡng, giúp da mịn màng hơn.

– “Tường thành” bảo vệ cơ thể: Mật ong có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, giúp cơ thể dễ hấp thụ chất dinh dưỡng. Uống mật ong có thể giúp mẹ hạn chế tình trạng táo bón khi mang thai và ngăn ngừa các biến chứng như cao huyết áp, thiếu máu… Ngoài ra, mật ong cũng giúp mẹ nâng cao hệ thống miễn dịch cho cơ thể, phòng ngừa những triệu chứng cảm cúm thông thường.

– Tốt cho sự phát triển của thai nhi: Chứa nhiều chất dinh dưỡng, mật ong được xếp vào hàng “siêu phẩm” có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là sự phát triển não.

Một điều lưu ý khi mẹ bầu uống mật ong là không nên uống quá nhiều. Với thành phần là fructose, mật ong có thể gây ít nhiều ảnh hưởng đến lượng đường trong máu nếu bạn quá lạm dụng.

Cách sử dụng mật ong cho bà bầu

Cách sử dụng mật ong cho bà bầu cũng rất đơn giản. Mõi ngày chỉ cần pha 2 thìa mật ong với nước khoảng 35 độ uống mõi ngày 2 lần. Tốt nhất nên uống trước bửa ăn từ 15-20 phút.

Các bà bầu cũng đừng nên lo lắng khi mắc cá bệnh chuyển mùa như: cảm, sốt, nhứt đầu, ho, sổ mũi,… mà không được dùng thuốc. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn có thể chăm sóc sức khỏe cho cả 2 mẹ con. Dùng 1 quả chanh tươi khía múi khế bên ngoài lớp vỏ, ngâm với vài thìa mật ong từ 1-2 giờ sau đó ngậm. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp mật ong với chanh, quất đem hấp cách thủy cho đến khi hỗn hợp sánh lại như siro, dùng ngày 3 lần mõi lần 2 muỗng cà phê.

Ngoài ra các bà bầu có thể dùng mật ong bôi trực tiếp lên da giúp da mịn, giảm nám và rạn, tái tạo tế bào mới,…

Những lưu ý khi sử dụng mật ong cho bà bầu

Phụ nữ mang thai có nhu cầu về thành phần dinh dưỡng phải rất phong phú, do đó ngoài việc uống lượng mật ong thích hợp ra, còn có thể lựa chọn một số các sản phẩm bổ máu và bổ sung canxi, để bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

Thai phụ không được uống mật ong sống bởi vì trong mật ong sống có thể có vi sinh vật hoặc khi cất giữ có thể mật ong đã bị nhiễm khuẩn. Thai phụ nếu sử dụng mật ong sống dễ sinh bệnh tật, đau bụng. Vì vậy khi uống bạn nên hòa mật ong với nước đun sôi để uống vừa phát huy được tác dụng của mật ong vừa đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.

Phụ nữ mang thai bị bệnh tiểu đường thì không nên sử dụng mật ong vì trong thành phần dinh dưỡng của mật ong có chứa hàm lượng đường rất cao.

{ 0 nhận xét... read them below or add one }

Đăng nhận xét